Ghế Ergonomic là gì?

Ghế Ergonomic là gì?

Ghế Ergonomic là gì?

Ghế Ergonomic - tiêu chuẩn ghế văn phòng

“Chair is the flower of office furniture”

            Liệu bạn có hoàn toàn thỏa mãn khi dùng một sản phẩm đẹp mắt nhưng lại gây bất tiện khi sử dụng? Cậu trả lời chắc chắn là không!

            Hàn Quốc là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực thiết kế nội thất theo phong cách trẻ trung, năng động  và cũng chính người Hàn Quốc đi đầu trong việc áp dụng  Công thái học vào thiết kế nội thất để tạo ra những tác phẩm nội thất không chỉ đẹp xuất sắc mà còn đảm bảo sức khỏe người sử dụng, tăng tối đa năng xuất làm việc.

            Vậy Egonomic là gì, và nó đã được áp dụng như thế nào trong thiết kế nội thất của người Hàn? Hãy cũng Hokoog Việt Nam tìm hiểu nhé!

1.Trước hết xin giới thiệu với các bạn về khái niệm “ Ergonomic”:

          Ergonomic  hay Human Factor (Tiếng Việt: Công thái học) là bộ môn khoa học nghiên cứu mối quan hệ giữa con người và môi trường làm việc của họ, đặc biệt trên khía cạnh “sử dụng”. Để sản phẩm đạt đến sự phù hợp tốt nhất với người dùng, các nhà thiết kế phải bảo đảm thiết bị và môi trường làm việc thích hợp khả năng cũng như hạn chế của người sử dụng chúng. 

          Trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng, các nhà thiết kế kết hợp với các nhà khoa học tiến hành các nghiên cứ về tư thế làm việc tốt nhất, và thới quen ngồi làm việc trong hiện tại của giới văn phòng từ đó đưa ra những thiết kế phù hợp nhằm bảo vệ sức khỏe, đem lại sự thoải mái và tối ưu hóa năng suất làm việc.

       

2.  Ergonomic có tác dụng cụng thể như thế nào?

     Năng suất và Lợi ích về sức khoẻ

         Ghế Ergonomic được thiết kế để phù hợp với nhu cầu cá nhân để thực hiện chức năng công việc dễ dàng và hiệu quả hơn. Với sự gia tăng nguy cơ mắc bệnh mãn tính, đau cổ tay, và đau cổ, ghế ergonomic tập trung vào việc hỗ trợ tư thế ngồi vào việc cung cấp hỗ trợ và  khắc phục cho những người ngồi hàng giờ tại một thời điểm. Ghế tạo các thói quen tư thế tốt, tạo sự ổn định, và tạo điều kiện cho nhân viên điều chỉnh ghế phù hợp.

          Các công ty đang nhận thấy rằng việc sử dụng ghế ergonomic trong môi trường văn phòng có thể nâng cao năng suất, tăng tinh thầ. Giảm các vấn đề bệnh lý từ đó họ ít nghỉ phép hơn từ đó cải thiện chung năng suất làm việc của công ty.

          Ngoài ra, ghế tiện dụng nói chung thoải mái hơn. Các nhân viên thấy rằng ngồi trên một chiếc ghế ergonomic trong một khoảng thời gian dài ít tác động xấu với hệ thống xướng khớp. 

     Các tính năng của ghế Ergonomic

          Điều chỉnh là một trong những dấu hiệu của một chiếc ghế ergonomic được thiết kế tốt.

         Chiều cao, đệm ngồi, tựa lung, tựa đầu phải được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân. Chúng có nệm ghế đệm rộng hơn và hỗ trợ hơn có thể ngã người lên hoặc cuối xuống tùy thuộc vào mức độ thoải mái của người sử dụng.

          Ghế có 5 feet và bánh xe làm cho nó dễ dàng di chuyển xung quanh không gian văn phòng trong khi vẫn ngồi. Chân thêm cung cấp thêm sự ổn định để người dùng không bị nghiêng hoặc lật đổ khi xoay hoặc di chuyển trên ghế. Chức năng xoay là một tính năng khác của hầu hết các ghế ergonomic. 

3.  Là loại ghế đáng mua nhất cho văn phòng,

          Bất kỳ công ty nào đang tìm cách cải thiện kinh nghiệm của nhân viên trong khi vẫn cải thiện năng suất thì nên cân nhắc đầu tư vào ghế ergonomic. Lợi ích về sức khoẻ có tiềm năng làm tăng lợi nhuận và giảm chi phí bảo hiểm sức khoẻ. Nhiều mẫu thiết kế rất phong cách và giá cả phải chăng, làm cho nó trở thành một khoản đầu tư mà công ty của bạn có thể thu lại ít nhất là một hoặc hai năm. Hokoog Việt Nam cung cấp nhiều dòng ghế ergonomic thiết kế khoa học, hiện đại cho văn phòng của bạn.

 

 

Chia sẻ: